20.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh

20.000-mu-bao-hiem-duoc-trao-tang-cho-hoc-sinh-2

20.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh

Ngày 23/5, lễ phát động chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm năm 2018 đã diễn ra tại Trường THPT Công Nghiệp, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Sự kiện do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình và Công ty Honda Việt Nam tổ chức.
Theo đó, toàn bộ số mũ sẽ được ban tổ chức tặng cho các đối tượng là trẻ em, học sinh con em đồng bào các dân tộc thiểu số, trẻ em vùng sâu, vùng xa, khu vực còn khó khăn về kinh tế.
20.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh 1
Các em học sinh được tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn.
Tại buổi lễ, ban tổ chức cũng trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú Hòa Bình và THPT Công nghiệp Hòa Bình với sự tham gia giao lưu, hướng dẫn các em đội mũ bảo hiểm đúng cách và an toàn của ca sĩ khách mời Erik.
Bên cạnh đó, sự kiện còn lồng ghép với các chương trình giáo dục, tuyên truyền và hội thi về An toàn giao thông, kỹ năng lái xe an toàn cho người dân.
Ông Khuất Việt Hùng – Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, đây là một trong những hoạt động nằm hưởng ứng năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề An toàn giao thông cho trẻ em, mục tiêu tính mạng con người là trên hết.
20.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh 2
Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, HVN và Bộ Giáo dục đào tạo cùng phối hợp triển khai trao tặng 20.000 mũ trong năm 2018.
Chương trình hướng đến nâng cao nhận thức và duy trì ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho tất cả người dân, nhất là đối tượng học sinh, sinh viên cả nước nhằm giảm thiểu thương tích khi xảy ra tai nạn, từ đó hướng đến một xã hội giao thông an toàn và văn minh.
Theo báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, sau 10 năm triển khai thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường, tỷ lệ người dân trong độ tuổi trưởng thành chấp hành nội quy đã đạt hơn 90%.
Đội mũ bảo hiểm góp phần quan trọng trong việc giảm số người chết vì tai nạn giao thông xuống dưới 9.000 người mỗi năm cũng như hạn chế nhiều thương tích nặng, nhất là chấn thương sọ não.
“Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, mới chỉ ở mức 35-40%; đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao ở nước ta thời gian qua”, đại diện ban tổ chức cho biết.
20.000 mũ bảo hiểm được trao tặng cho học sinh 3
Ông Khuất Việt Hùng trao mũ cho học sinh
Phát biểu tại buổi lễ, Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ, đây là năm thứ tư Ủy ban ATGT quốc gia phối hợp với công ty Honda Việt Nam trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm cho người dân cả nước.
“Hoạt động thiết thực này xuất phát từ mong muốn tăng cường hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức chấp hành đội mũ bảo hiểm cho người dân cả nước, nhất là đối tượng trẻ em, qua đó giảm thiểu nguy cơ và hậu quả tai nạn giao thông tại Việt Nam”, ông Việt Hùng nhấn mạnh.
Công ty bạn nếu có nhu cầu về một số lượng nón bảo hiểm quà tặng cho học sinh như Honda. Vui lòng liên hệ với Kinghelmet nhé!
lien-he-nhanh-kinghhelmet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button