Điểm khác biệt giữa nón bảo hiểm tháo càm và lật càm

Diem-khac-biet-giua-non-bao-hiem-thao-cam-va-lat-cam-2

Mũ bảo hiểm tháo cằm là gì? Mũ bảo hiểm lật cằm là gì? Nên chọn sử dụng loại mũ bảo hiểm nào? Sự khác biệt của chúng là gì? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người khi mua bảo hiểm thắc mắc khi chọn lựa mũ bảo hiểm. Bởi vì 2 loại sẽ có những ưu điểm khác nhau. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà bạn nên chọn lựa cho mình loại mũ phù hợp.

Sự khác biệt giữa mũ bảo hiểm lật cằm và tháo cằm là gì?

Điểm giống nhau

Không giống với các dòng mũ khác như ½ hay ¾ mũ bảo hiểm fullface được xem là dòng mũ bảo hiểm tốt nhất trong các dòng mũ bảo hiểm. Đối tượng mua mũ fullface thường là dân đi xe mô tô, đi đường dài hay còn gọi là đi phượt, và những ai muốn bảo vệ an toàn thi vẫn mua được.

Diem-khac-biet-giua-non-bao-hiem-thao-cam-va-lat-cam-1

Và chỉ có dòng mũ này là có cằm – bộ phận dùng để bảo vệ cằm của người đi xe máy .Cằm của mũ bảo hiểm có thể biến một chiếc mũ ¾ thành fullface và ngược lại. Chính vi những thiết kế này mà fullface mới được xem là dòng mũ bảo hiểm tốt nhất.

Điểm khác nhau

Khác biệt về thiết kế
Đối với một chiếc mũ bảo hiểm lật cằm, hay còn gọi là flipup thì cằm có khả năng xoay theo núm điều chỉnh.

Loại này tiện ở chỗ khi đi trong thành phố thì có thể lật hàm lên để biến thành nón 3/4, khi ra ngoài xa lộ thì kéo hàm xuống để biến thành mũ fullface.

Thanh chắn cằm của mũ flip-up có thể xoay ngược lên trên (hoặc tháo rời) bằng một chiếc cần đặc biệt cho phép người sử dụng tiếp xúc với toàn bộ khuôn mặt.

Nhờ đó, người lái vẫn có thể ăn, uống hoặc nói chuyện bình thường mà không cần phải nới dây buộc cằm và tháo mũ bảo hiểm.

Mũ bảo hiểm môđun được thiết kế để đội cố định trong suốt thời gian lái, vì thanh chắn cằm tháo lắp tùy chỉnh rất hữu dụng khi đứng yên. Tuy nhiên, hình dáng uốn cong của thanh chắn cằm mở và tấm che mặt có thể tăng lực kéo không khí lúc đang lái, do gió không chạy xung quanh giống như loại mũ 3/4.

Loại mũ bảo hiểm tháo cằm hay rút cằm thì ít phổ biến hơn dòng flip-up. Đối với dòng này thì bạn hoàn toàn có thể tháo rời thanh chắn cằm.

Diem-khac-biet-giua-non-bao-hiem-thao-cam-va-lat-cam-3

Khác nhau về giá thành của 2 dòng sản phẩm
Hai dòng mũ này thì đều thuộc dòng fullface, và bạn cũng biết rằng giá cả của những chiếc fullface thì không hề rẻ. Có loại từ vài trăm cho tới chục triệu cũng có.

Giá của hai sản phẩm này là như nhau, tùy theo nhãn hiệu mà bạn mua cũng như tài chính của bạn nữa. Vì khi đã xác định mua mũ bảo hiểm fullface thì yếu tố an toàn là quan trọng nhất, vì thế đừng ham hàng rẻ mà sử dụng.

Đối với người mới mua dùng mũ fullface cả lật cằm và tháo cằm, nếu không quen sử dụng thì rất khó để điều chỉnh cằm hay tháo cằm ra.

Vì vậy với người mới sử dụng, bạn nên nhờ nhân viên tư vấn các dòng nào phù hợp với vùng đầu cũng như tài chính của bạn nhé. Hoặc, bạn còn thế đặt làm nón bảo hiểm theo yêu cầu nhé.

Điểm khác thứ 3
Điểm nổi bật của dòng mũ bảo hiểm lật cằm chính là bạn mua 1 được 2. Lúc lật cằm là mũ ¾ còn kéo cằm xuống là mũ fullface. Tiếp theo chính là bạn có thể lật cằm lên lúc nói chuyện với bạn bè hay ăn uống, không cần phải tháo mũ ra như fullface. Cũng không cần phải chỉnh dây rút.

Còn chiếc mũ bảo hiểm tháo cằm thì điểm nổi bật chính là bạn có thể tháo, rút cằm bất cứ lúc nào muốn. Rất thoải mái cho bạn nào mới sử dụng. Vì với mũ lật hàm, nếu bạn không để ý núm điều chỉnh thì rất dễ bị sụp xuống khi đi và để đảm bảo đội mũ bảo hiểm đúng quy định nữa nhé.

Dù khác biệt thế nào, thì mũ bảo hiểm tháo cằm và lật cằm đều bảo vệ rất tốt cho vùng cằm của bạn

Luu y: Vì đều là mũ fullface nên có những lưu ý khi sử dụng mũ bảo hiểm như:

Diem-khac-biet-giua-non-bao-hiem-thao-cam-va-lat-cam-2

Hai dòng mũ này không có thiết kế nguyên khối như dòng mũ cả đầu do đó bạn cần chú ý đến chất lượng và khả năng bảo vệ của sản phẩm .
Khớp xoay và mối nối: Khi mua mũ Flip up, bạn cũng cần chú ý đến phần khớp xoay và mối nối của mũ. Các phần khớp nối phải linh hoạt để người đội có thể dễ dàng thực hiện thao tác kéo lên/xuống trong khi đi đường.
Với mũ tháo cằm, thì bạn cũng không nên thường xuyên tháo hay rút cằm ra. Vì tháo rút nhiều lần sẽ khiến thanh chắn bị lỏng. Khi xảy ra tai nạn thì khó có thể bảo vệ được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button