Hướng dẫn cách vệ sinh nón bảo hiểm qua 5 bước

Huong-dan-cach-ve-sinh-non-bao-hiem-qua-5-buoc-1

Tại sao phải vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách ? Mũ bảo hiểm – người bạn đồng hành không thể thiếu trên mỗi chặng đường hành trình của chúng ta. Tuy nhiên, vấn đề bảo quản và vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách không phải ai cũng nắm rõ được.

5 Bước vệ sinh nó bảo hiểm

Hôm nay Kinghelmet sẽ bật mí cho bạn những tuyệt chiêu đơn giản để giúp nón bảo hiểm của bạn luôn mới và luôn sạch.

Để vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách bạn cần làm theo những bước như sau:

Bước 1: Để bắt đầu công việc vệ sinh, bạn cần chuẩn bị nước rửa. Hỗn hợp này được hoà tan từ nước sạch và dung dịch nước rửa: dầu gội, sữa tắm…hoặc nước rưa chuyên dụng dành cho mũ bảo hiểm. Lưu ý, không nên dùng xà phòng, nước rửa chén hoặc các chất tẩy rửa mạnh.

Bước 2: Tháo rời các bộ phận trên mũ.

Hướng dẫn cách vệ sinh nón bảo hiểm qua 5 bước (3)


Khi tháo rời các bộ phận cần chú ý các chi tiết và thứ tự lắp ráp. Chỉ nên tháo rời các chi tiết phụ như: kính, vành, lớp lóp ngoài…Những bộ phận trực tiếp tiếp xúc với da đầu.

Bước 3: Vệ sinh các bộ phận

Hướng dẫn cách vệ sinh nón bảo hiểm qua 5 bước (4)


Đối với lớp lót, bạn có thể vò nhẹ lớp vải hoặc lớp xốp bằng dung dịch pha loãng trên. Sau đó xả nhẹ dưới vòi nước sạch.

Vệ sinh phụ kiện và các bộ phận bên ngoài: Sử dụng khăn mềm lau sạch bề ngoài cách chi tiết, sau đó dùng bàn chải đánh răng chấm dung dịch chà nhẹ trên các chi tiết. Sau đó lau lại với nước sạch.

Bước 4: Phơi mũ
Sau khi đã vệ sinh sạch sẽ các bộ phận thì toi bước phơi mũ. Nên phơi mũ và các bộ phận trên giá. Tại nơi có ánh nắng mặt trời hoặc nơi thoáng đãng. Tránh nôn nóng, sấy khô bằng máy sấy gây áp lực nhiệt.

Bước 5: Lắp ráp các bộ phận lại
Như đã nhắc như trên, khi tháo mũ bạn đã chú ý các công đoạn và các bộ phận. Bây giờ cứ thế mà ta theo trình tự để lắp ráp lại sao cho hoàn chỉnh.

Lưu ý:
Trên thị trường có khá nhiều mẫu mã mũ bảo hiểm. Ở một số mũ bảo hiểm ta không thể tháo rời các chi tiết ra được. Chính vì vậy để vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách, bạn cần lộn ngược miếng vải lót để vệ sinh như cách thông thường. Dùng vải và bàn chải lau sạch các chi tiết nhỏ cả bên trong và bên ngoài.

Hướng dẫn cách vệ sinh nón bảo hiểm qua 5 bước (2)

Đặc biệt, khi đi mưa về cần treo mũ lên vị trí giá treo thoáng khí để mũ được hong khô.

Sau khi gội đầu cần để tóc khô trước khi đội nón bảo hiểm, ngăn ngừa ẩm mốc và tạo môi trường cho vi khuẩn xâm nhập trên da đầu.

Kinghelmet chúc bạn luôn thoải mái và an toàn khi tham gia giao thông với chiếc mũ bảo hiểm sạch đẹp và chất lượng nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button